สิวเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นกับวัยรุ่นทุกคน วันนี้มีวิธีการรักษาสิวแบบธรรมชาติมาฝากครับ ซึ่งสมุนไพรที่รักษานั้นหาได้ง่ายมาก ในห้องครัวที่มีทุกบ้านเรือน สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องสิวมาทางนี้เลยครับ คนที่เป็นสิว  ปัญหาอย่างหนึ่งที่ต้องเจอเวลาที่หายจากการเป็นสิวแล้วคือ  รอยสิว  ที่เป็นหลุมเป็นบ่อ  ทำให้ใบหน้าไม่สวยเกิด การที่ปล่อยให้สิวอักเสบ บางชอบเอามือไปแคะเล่น บีบหัวสิวออก ทำให้เกิดการอักเสบเป็น หลุมขึ้นมา  แต่มมีวิธีรักษาทีจะทำให้รอยสิวหายไปจากใบหน้าของคุณ ด้วยสมุนไพร 5 อย่างครับ อาจจะใช้เวลานานหน่อยก็ต้องอดทนเอาครับ  วิธีนี้คุณไม่ต้องเสียตังค์สักบาท และได้ผลแน่นอน

  1. 1. ใบบัวบก สมุนไพร  ที่สามารถรักษาโรคได้หลายโรครวมถึงรักษารอยสิวได้ด้วย ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูสิว ทำให้รอยแผลของสิวให้จางลง    วิธีใช้   นำใบบัวบกประมาณ 1 กำมือ  ล้างน้ำให้สะอาด น้ำไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้า  ทิ้งไว้ ประมาณ 20 -30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ให้ทำแบบนี้เป็นประจำ รอยสิวจะค่อย จางหายไป
  2. มะนาวกับหอมแดง เอาหอมแดง มาฝานเป็นแผ่นบาง ทุบเบาเบาให้น้ำหอมแดงออกมา จากนั้นบีบมะนาวใส่หอมแดง   จากนั้นนำหอมแดงมาโปะทิ้วทิ่ผิวหนังที่รอยสิว ทิ้งไว้ 5 -10 นาที แล้วล้างออก   1-2 ครั้งต่อ สัปดาห์หลุมสิวจะค่อยจางหายไปในที่สุด
  3. มะละกอสุก มีสารเอ็นไซม์ กระตุ้นทำให้เซลล์ผิวหนังที่เสียหลุดออกมา  และยังมีสรรพคุณช่วยสมานแ ผลได้อีกด้วย  มะละกอสุกจึงช่วยแก้ปัญหารอยหลุมสิวได้ป็นอย่างดี  วิธีทำ ให้นำมะละกอมาปอกล้างน้ำให้สะอาด เสร็จแล้ว นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20  นาที  แล้วจึงล้างออก  ให้ทำแบบนี้เ  เป็นประจำ รอยหลุมสิ วจะค่อยจางหายไป
  4. ว่านหางจระเข้   มีคุณสมบัติช่วยบำรุงรักษาผิวทำให้ผิวชุ่มชื้น  กระตุ้นให้ผิวหนังหดตัว  ป้องการอักเสบ  วใครที่มีปัญหาตรงนี้ ว่านหางจรเข้สามารถช่วยคุณได้ วิธีทำ   นำว่านหางจระเข้ล้างน้ำให้สะอาด  จากนั้น นำมาบดให้ละเอียด  แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10  นาที   ทำเป็นประจำ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์  รอยหลุมสิวก็จะจางหายไป
  5. นำมันมะพร้าวสกัดเย็น สามารถแก้ปัญหารอยได้เป็นอย่างดี  ในน้ำมันมะพร้าวมีกรด ลอริก ช่วยให้รอยสิวอ่อนนุ่ม  วิธีใช้ล้างหน้าให้สะอาดทาก่อนอนทุกคืน  ปัญหารอยหลุมสิวจะค่อยดีขึ้น จางหายไป

นี่เป็นการแก้ปัญหาได้อีกอย่างหนึ่งครับ ทางที่ดีไม่ควรปลอยอักสิวอักเสบ จนเกิดเป็นริ้วรอย  ไม่ควรแกะหัสิว เมื่อเกิดปัญหาแล้วทำให้ต้องใช้เวลานานในการักษา  แต่ก็ยังดีที่ไม่รักษาเลย ในห้องครัวเราสมุนไพรทั้งนั้นเลย แต่เราไม่รู้ว่าสรรพคุณใช้รักษาอะไรบ้าง แต่ตอนนี้เราก็ได้รู้แล้วว่าสมุนไพร 5 อย่าง สามารถช่วยคุณได้รักษาหลุมสิวให้จางหายได้  ทำคุณไม่ต้องกังวลเรื่องรอยหลุมสิวอีกต่อไป……